0

Gang thép Thái Nguyên: Cái nôi của ngành công nghiệp luyện kim Việt Nam

Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên (TISCO), cái nôi của ngành công nghiệp luyện kim Việt Nam, tiền thân là Công ty Gang thép Thái Nguyên, được thành lập năm 1959, là khu Công nghiệp đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam có dây chuyền sản xuất liên hợp khép kín từ khai thác quặng sắt đến sản xuất gang, phôi thép và cán thép.

 • CôngThương - Ngày 29/11/1963, mẻ gang đầu tiên của Công ty ra lò đã đánh dấu mốc son quan trọng trong công cuộc xây dựng và phát triển của đất nước. Trải qua những thăng trầm cùng thời cuộc, đặc biệt là trải qua hơn hai mươi năm tồn tại và phát triển trong nền kinh tế thị trường, Công ty Gang thép Thái Nguyên đã lớn mạnh hơn rất nhiều. Sản phẩm nap ho ga, gang thép của công ty mang thương hiệu TISCO đã trở thành một thương hiệu mạnh trong nước và vươn ra quốc tế. Công ty được xếp ở Top 20 trong 200 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Và từ năm 2009, Công ty chuyển sang một giai đoạn phát triển mới, mô hình mới với những tiềm lực mới. Những người lãnh đạo và tập thể công nhân viên chức Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên luôn ý thức rõ rằng, những gì mà họ đang có được không chỉ là khối tài sản, tài nguyên khổng lồ đã được định giá, mà còn là những giá trị tinh thần vô giá, mà các thế hệ đi trước đã dày công xây dựng, vun đắp, bảo vệ và phát huy suốt 50 năm qua. Những giá trị tinh thần ấy không chỉ là niềm tự hào, mà còn đặt lên vai họ trách nhiệm lớn lao trong việc kế thừa và phát huy chúng.
   
  công nghệ nắp hố ga

  Sản phẩm thép TISCO đã trở nên nổi tiếng trong cả nước, được sử dụng vào hầu hết các Công trình trọng điểm Quốc gia như thuỷ điện Hoà Bình, Yaly, Sơn La, đường dây tải điện 500 KV Bắc Nam, sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, cầu Thăng Long, Chương Dương, và nhiều công trình khác; thâm nhập vào được thị trường Quốc tế như Canada, Indonesia, Lào, Campuchia. Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên cùng sản phẩm Thép mang thương hiệu TISCO đã giành được nhiều giải thưởng: Hàng Việt Nam chất lượng cao, Sao vàng đất Việt, Thương hiệu nổi tiếng với người tiêu dùng, Nhãn hiệu có uy tín tại Việt Nam, và nhiều giải thưởng có giá trị khác.

  Với những thành tích đặc biệt đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của đất nước. Công ty đã vinh dự được phong tặng Danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân, Huân chương Độc lập hạng Nhì, Ba và nhiều phần thưởng cao quý khác của Đảng và nhà nước. Những thành tựu đạt được đã khẳng định vị thế lớn mạnh của Công ty trên thị trường trong nước và Quốc tế.

   
  cong nghe nap ga gang

  Ngày 29/9/2007, Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên khởi công thực hiện dự án mở rộng sản xuất giai đoạn 2 đánh dấu mốc phát triển mới quan trọng. Dự án với tổng mức đầu tư gần 4.000 tỷ VNĐ nhằm mục tiêu đến năm 2011 nâng cao năng lực sản xuất phôi thép và thép cán từ nguyên liệu trong nước lên 1.000.000 tấn/năm đáp ứng tốt nhu cầu thị trường và đưa Công ty trở thành một trong những nhà sản xuất thép có quy mô, công nghệ và thiết bị tiên tiến trong khu vực và thế giới, đảm bảo cho Công ty phát triển nhanh và bền vững trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế. Với đặc thù là cái nôi của ngành công nghiệp luyện kim Việt Nam, Công ty CP Gang thép Thái Nguyên luôn ý thức được trách nhiệm của mình trong việc sản xuất gắn với bảo vệ môi trường. Cùng với việc triển khai dự án đầu tư mở rộng sản xuất giai đoạn 2 nhằm nâng cao năng lực sản xuất lên 750.000 tấn phối thép/năm, công ty đang chủ động tiếp cận với sản xuất sạch hơn. Ngay từ khi nắm bắt chủ trương, công ty đã khẩn trương lập kế hoạch và triển khai sâu rộng chủ trương tới từng đơn vị thành viên và cùng tích cực bắt tay vào công việc.

  Ngay ở giai đoạn một, qua việc tư vấn từ học phần CPI… các công ty, nhà máy đã triển khai ngay giải pháp cơ bản để khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường cũng như tiết kiệm tài nguyên và kết quả bước đầu đem lại hiệu quả khả quan. Với bề dày truyền thống đội ngũ qua gần 50 năm xây dựng và phát triển; bằng ưu thế nổi trội về năng lực sản xuất phôi thép từ nguyên liệu quặng sắt trong nước; dây truyền sản xuất thép cán công nghệ và thiết bị tiên tiến; hệ thống phân phối sản phẩm rộng khắp; cùng với chiến lược đầu tư và phát triển toàn diện, chính sách chất lượng “Thỏa mãn tối đa lợi ích của khách hàng” và phương châm hành động “Chất lượng hàng đầu, giá cạnh tranh, sản phẩm
  nắp hố ga
  và dịch vụ đa dạng”, là những yếu tố cơ bản làm nên thành công cuả Công ty, là cơ sở vững chắc cho sự phát triển lâu dài và bền vững của Công ty để Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên luôn “ Lớn mạnh cùng Đất nước”.
Logo đối tác
Logo đối tác
Logo đối tác
Logo đối tác
Logo đối tác
Logo đối tác
Logo đối tác
Logo đối tác
Logo đối tác
Logo đối tác
0985 128 009