Ngôn ngữ
THÀNH AN
Chào mừng các bạn đã ghé thăm www.thanhanco.vn
Previous
  • Quy trình lắp đặt nắp hố ga gang
  • Thiết kế nắp hố ga có bản lề chống trộm
  • Cột đèn chiếu sáng các loại hàng đầu Việt Nam
  • Bán Nắp Gang Hố Ga, Nắp Bể Cáp Công nghệ mới
  • Cột đèn chiếu sáng các loại hàng đầu Việt Nam
  • Nắp hố ga, sàn thép grating, nắp bể cáp giá rẻ toàn quốc
Next
HỖ TRỢ
TRỰC TUYẾN
HOTLINE TƯ VẤN
0985 128 009
0912 862 256
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Công nghệ đúc

Xu hướng gần đây của ngành Đúc

Do đó, những chương trình hợp tác nghiên cứu gắn kết Nhà sản xuất, cơ sở Đào tạo và Chính quyền lại với nhau là cần thiết để cải thiện công nghệ, chất lượng sản phẩm và qui trình sản xuất.

Đúc nắp hồ ga là một trong những ngành công nghiệp tiêu tốn nhiều năng lượng. Khoảng 55% chi phí năng lượng đến từ khâu nấu luyện. Phần còn lại là các khâu làm khuôn, làm ruột, nhiệt luyện và gia công. Các nghiên cứu cải tiến các khâu trên và giảm việc nấu luyện giúp tiết kiệm năng lượng và nâng cao khả năng cạnh tranh cho ngành Đúc.

Đúc có vai trò quan trọng đối với nền kinh tế. Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa quan tâm nhiều đến vai trò của nó, ví như: những lợi ích từ việc sản xuất các chi tiết thay thế, vai trò trong đời sống hằng ngày. Thêm vào đó, một số nhà sản xuất, quản lý và chuyên viên kỹ thuật chưa hiểu được sự khác biệt của chi tiết được chế tạo từ Đúc và từ các phương pháp khác. Kết quả là thiếu cơ hội cho các nhà sản xuất. Rất nhiều nhà lập pháp (government decision makers) và công chúng (public) còn xa lạ với công nghệ Đúc và từ đó ít chú trọng đến vai trò của nó đến “sức khỏe” và biến động nền kinh tế.

Để giữ vững lợi nhuận, hỗ trợ các nhà sản xuất và mở rộng thị trường, ngành Đúc đang hướng sự quan tâm của các nhà sản xuất và công chúng thông qua những ưu điểm về mặt kỹ thuật.

Cải thiện năng lực thiết kế là điều quan trọng để nâng cao tính cạnh tranh cho ngành nhằm sản xuất các chi tiết chất lượng cao. Cải thiện năng lực thiết kế không những giúp sản xuất chi tiết như mong muốn mà còn là chìa khóa mở ra thị trường mới. Giữ vững và phát triển thị trường đem lại lợi nhuận cho nhà sản xuất. Cải thiện năng lực thiết kế làm giảm việc kiểm tra, sản xuất thử ở xưởng và thay thế nó bằng công tác thiết kế, phân tích với sự hỗ trợ của máy tính.

Điều này làm giảm đáng kể năng lượng sử dụng cũng như những tác động đến môi trường của ngành. Cải thiện năng lực thiết kế còn giúp giảm khuyết tật, xử lý sau khi đúc và phế phẩm – đồng nghĩa với việc tiết kiệm năng lượng và giảm các tác động đến môi trường. Ngành Đúc đang dùng những công cụ thiết kế mạnh và áp dụng những nguyên tắc thiết kế căn bản. Tuy nhiên, năng lực thiết kế hiện nay vẫn chưa đủ để giữ tính cạnh tranh trong dài hạn. Những nguyên tắc thiết kế đúc vẫn chưa thật phổ biến, dữ liệu về dung sai thiếu và chưa hợp lệ (validated), phần nhiều là tính chất và đặc tính vật liệu.

Ngành đúc đang cố gắng phát triển cơ sở dữ liệu và công cụ để cải tiến Cách Thức Thiết Kế Đúc (casting design methods). Điều này bao gồm dữ liệu về tính chất và đặc tính hợp kim cũng như tính chính xác của mô phỏng dựa trên đặc tính hợp kim, cấp độ ứng suất và quá trình kết tinh. Những cải tiến này có thể tăng giá trị sản phẩm, giảm khối lượng vật đúc, giảm thời gian thực hiện (lead-time) và đảm bảo chất lượng vật đúc. Chúng giúp nhà sản xuất tiết kiệm chi phí và năng lượng.

Trở lại
CÁC BÀI VIẾT KHÁC

Nghành đúc khuôn nhôm tại Việt Nam

(10/01/2014)

Quy trình sản xuất nắp hố ga bằng lò trung tần

(05/01/2014)

Quy trình làm khuôn nắp hố ga

(31/12/2013)

Kiểm tra chất lượng tấm sàn grating

(28/12/2013)

Lựa chọn Công Nghệ Hàn Gang

(15/12/2013)
Giới thiệu
Giới thiệu công ty Giới thiệu công ty
Chất lượng sản phẩm Chất lượng sản phẩm
Nắp hố ga gang cầu
Nắp hố ga thân tròn Nắp hố ga thân tròn
Nắp hố ga thân vuông Nắp hố ga thân vuông
Nắp hố ga có bản lề Nắp hố ga có bản lề
Khung song thoát nước Khung song thoát nước
Tấm sàn grating
Sàn thao tác Sàn thao tác
Tấm sàn grating mã kẽm Tấm sàn grating mã kẽm
Trụ đèn chiếu sáng
Trụ đèn tròn côn Trụ đèn tròn côn
Trụ đèn bát giác Trụ đèn bát giác
TRANG CHỦ TRANG CHỦ