0

Lò đúc gang nắp hố ga

Lò dùng để nấu chảy gang cho xưởng đúc; có hai loại: 1) Lò đứng có cấu tạo như một ống hình trụ rỗng bằng thép, phía trong lát gạch chịu lửa; nhiên liệu (than) và gang (ở dạng cục) qua bộ phận nạp liệu (cửa phía trên thân lò) được đưa vào lò và rơi dần xuống; gió được quạt (không khí áp suất cao) qua các mắt gió ở phía dưới thân lò, thổi vào phần chính lò, đốt cháy than, nhờ đó gang nóng dần và chảy ra, rơi xuống nồi lò. Khi đầy nồi lò, gang lỏng được tháo qua lỗ gang ở đáy nồi lò, còn xỉ lỏng chảy qua lỗ xỉ ở phía trên nồi lò.

 • Lò dùng để nấu chảy gang cho xưởng đúc; có hai loại:

  1) Lò đứng có cấu tạo như một ống hình trụ rỗng bằng thép, phía trong lát gạch chịu lửa; nhiên liệu (than) và gang (ở dạng cục) qua bộ phận nạp liệu (cửa phía trên thân lò) được đưa vào lò và rơi dần xuống; gió được quạt (không khí áp suất cao) qua các mắt gió ở phía dưới thân lò, thổi vào phần chính lò, đốt cháy than, nhờ đó gang nóng dần và chảy ra, rơi xuống nồi lò. Khi đầy nồi lò,
  gang lỏng
  được tháo qua lỗ gang ở đáy nồi lò, còn xỉ lỏng chảy qua lỗ xỉ ở phía trên nồi lò.

  Trường hợp có lò tiền, gang lỏng không chứa trong nồi lò mà được dẫn trực tiếp ngay sang lò tiền. Lò được xây theo tiêu chuẩn: có đường kính 500 - 2.000 mm, nấu chảy được từ 0,7 đến 25 tấn gang trong một giờ; nhiệt độ gang lỏng 1.360 - 1.450 oC nếu dùng than cốc, thấp hơn nếu dùng than đá. Ở Việt Nam, than antraxit đã được dùng thay thế than cốc để nấu gang. Vì hiệu quả kinh tế cao, lò đứng còn được sử dụng cùng với lò điện (nấu kép) trong công nghiệp hiện đại để chế tạo gang chất lượng cao như gang cầu, gang dẻo, gang xám biến tính.


   
  lò đúc gang nắp hố ga
   

  2. Lò chõ, kích thước nhỏ hơn, nấu chảy gang nhanh hơn, vận hành dễ, công suất cao, nhiệt độ nước gang cũng đủ cao, rất thích hợp với điều kiện sản xuất ở xưởng nhỏ.

Logo đối tác
Logo đối tác
Logo đối tác
Logo đối tác
Logo đối tác
Logo đối tác
Logo đối tác
Logo đối tác
Logo đối tác
Logo đối tác
0985 128 009