0

Hệ thống ngăn mùi và hố ga thu nước kiểu mới

Hiện nay tại Việt Nam đã có rất nhiều dự án đưa ứng dụng mới về sản phẩm nắp hố ga ngăn mùi vào sử dụng.

 • Hiện nay tại Việt Nam đã có rất nhiều dự án đưa ứng dụng mới về sản phẩm nắp hố ga ngăn mùi vào sử dụng.

  Công trình đã được trao Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Vifotec) và được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen vì có nhiều ứng dụng trong sản xuất và đời sống. Mưa xuống ngập đường, nắng lên mùi cống bốc nồng nặc, hiện tượng đó xảy ra thường xuyên phổ biến ở các đô thị Việt Nam mà nhất là các đô thị lớn. Nguyên nhân gây ra bốc mùi hôi là do hệ thống thoát nước thải sinh hoạt và nước mưa cùng lưu thông trong một hệ thống cống. Vì vậy rất khó ngăn trong việc xử lý chất thải và khí độc hại. Hệ thống kiểu mới này hoàn toàn là công nghệ mới và chưa áp dụng tại Việt Nam. Với hệ thống hố nước mặt đường, lưới chắn rác bằng gang, hệ thống thu ngăn mùi, một cửa chặn với hệ thống ống nối PVC 150 nối giữa hố thu và hệ thống ngăn mùi với hệ thống thoát nước hiện có.

  Theo công ty Công ty Thoát nước Đô thị Bà Rịa – Vũng Tàu, khi có mưa, nước mưa dọc đường sẽ thu vào hố thu nước, sau đó chảy sang hố thu nước kế tiếp qua hai ống nhựa PVC 150. Trong hố thu nước kế tiếp có cửa chặn bằng bê tông cốt thép, nước sẽ chảy qua lỗ có tiết diện 400x200mm bên dưới hố thu. Mực nước trong hố thu phải tăng lên khoảng trên 600 mm thì nước mưa sẽ chảy sang hồ ga thu nước hiện hữu trên đường thông qua hai ống nhựa PVC 150. Khi lưu lượng nước mưa chảy vào hố thu không còn nữa thì mực nước trong hố sẽ giảm xuống còn 600mm và lượng nước giữ lại trong hố thu có tác dụng ngăn mùi là 400 mm. Lượng nước này sẽ được giữ trong hố ga và bị bốc hơi trong khoảng thời gian là 7 tháng. Hiện nay, hệ thống thoát nước đô thị nói chung và các thành phố nói riêng là hệ thống thoát nước chung (bao gồm thoát nước mưa và nước thải). Hầu hết cửa thu nước mưa kiểu hàm ếch không đảm bảo ngăn mùi bốc ra từ các
  nắp hố ga, đặc biệt là mùa khô, mùi hôi trong cống thoát ra (qua miệng thu nước mưa và nước thải) gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, sức khỏe cộng đồng. Do vậy, một số hộ dân gần hố ga đã dùng đủ mọi vật liệu có thể lắp các cửa thu nước để ngăn mùi của nắp hố ga làm mất mỹ quan thành phố.
   
  Hệ thống ngăn mùi và nap ho ga thu nước kiểu mới đã khắc phục được những khó khăn nói trên. Không chỉ đáp ứng nhu cầu thoát nước mưa, hệ thống này còn ngăn không cho mùi hôi thối từ trong lòng cống bốc ra môi trường không khí, góp phần làm đẹp mỹ quan đô thị. Với kết cấu gọn nhẹ, sản xuất lắp đặt thuận tiện do hệ thống được đúc sẵn tại cơ sở sản xuất nên dễ chuyển giao, chỉ đưa ra lắp đặt và rất thích hợp trong trường hợp đưa ra thay thế hay duy tu bảo dưỡng với chi phí thấp hơn. Giá thành hệ thống ngăn mùi kiểu mới thấp hơn so với hệ thống hố ga hiện hữu khoảng 1-2 triệu đồng. Sau một thời gian lắp đặt thử nghiệm trên các tuyến đường thành phố Vũng Tàu và thị xã Bà Rịa, hệ thống ngăn mùi mới đã triệt được mùi hôi hố ga. Sau khi thử nghiệm thành công, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có yêu cầu bắt buộc tất cả các nhà đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh phải áp dụng công nghệ này.
  Thiết kế nắp hố ga ngăn mùi

  Thiết kế nắp hố ga ngăn mùi

  Nguồn:kienviet

Logo đối tác
Logo đối tác
Logo đối tác
Logo đối tác
Logo đối tác
Logo đối tác
Logo đối tác
Logo đối tác
Logo đối tác
Logo đối tác
0985 128 009