Ngôn ngữ
THÀNH AN
Thứ 4, Ngày 18 / 09 / 2019
Chào mừng các bạn đã ghé thăm www.thanhanco.vn
Previous
  • Quy trình lắp đặt nắp hố ga gang
  • Thiết kế nắp hố ga có bản lề chống trộm
  • Cột đèn chiếu sáng các loại hàng đầu Việt Nam
  • Bán Nắp Gang Hố Ga, Nắp Bể Cáp Công nghệ mới
  • Cột đèn chiếu sáng các loại hàng đầu Việt Nam
  • Nắp hố ga, sàn thép grating, nắp bể cáp giá rẻ toàn quốc
Next
HỖ TRỢ
TRỰC TUYẾN
HOTLINE TƯ VẤN
0985 128 009
0912 862 256
THỐNG KÊ TRUY CẬP

SẢN PHẨM

>>

TẤM SÀN GRATING

Những lưu ý khi hàn tấm sàn grating mã kẽm nhúng nóng

Những lưu ý khi hàn tấm sàn grating mã kẽm nhúng nóng

Đối với các loại cọc, gậy, Lincoln Electric’s Fleetweld 35 LS (AWS E 6011) là khá phù hợp để tạo ra một lớp mạ có độ dày gần bằng với độ dày lớp mạ của các vùng thép mạ không hàn xung quanh nhưng với điều kiện đây là thép không gỉ, là thép không có nồng độ silicon cao (giữa 0.04% & 0.15% hoặc > 0.25%). Đối với các hồ quang hàn dưới nước, vật liệu hàn thường có lớp mạ kẽm có độ dày bằng với độ dày lớp mạ kẽm ngoài thép thông thường.
 
Tấm sàn grating 1
 

Hình ảnh tấm sàn grating


Hàn trước khi mã kẽm nhúng nóng
 
Silicon là chất xúc tác hình thành lớp mạ trong quá trình mà, các vùng có nhiều silicon thường có lớp mạ dày và màu xám xỉn. Do đó, thành phần của điện cực hàn là rất quan trọng và nên tương tự với tính chất hóa học của thép để hạn chế sự khác biệt về diện mạo. Sự tương hợp về thành phần sẽ tạo ra một bề mặt mạ có diện mạo và độ dày đồng đều. Giống như khi mạ thép có nồng độ silicon cao, que hàn có nhiều silicon có thể khiến lớp mạ quá dày và/hoặc tối hơn khi hình thành trên mối hàn.

Cũng giống như mạ bất kỳ sản phẩm nào, điều quan trọng là phải làm sạch hoàn toàn bề mặt để kẽm phản ứng với thép. Có hai dạng chất cặn hàn có thể có trên bề mặt thép là ôxit hàn và xỉ hàn. Phải loại bỏ các cặn bã này khỏi bề mặt trước khi mang đi mạ bởi vì các quy trình làm sạch bằng hóa chất không thể làm sạch được.

Cách tốt nhất để xử lý các chi tiết hàn là sử dụng một điện cực không mạ để ngăn ngừa tích tụ ôxit. Nếu buộc phải sử dụng một điện cực phủ ôxit, có thể dùng phương pháp làm sạch cơ khí để chuẩn bị thép trước khi mạ.

Nên tránh sử dụng bình phun chống vung vãi bởi chúng có thể để lại các chất cặn bã trên bề mặt không thể làm sạch bằng hóa chất. Để hạn chế chi phí và thời gian, việc loại bỏ các chất cặn bã từ quá trình hàn mà hóa chất không làm sạch được nên thực hiện ở xưởng sản xuất.

 
 

Video tấm grating mã kẽm nhúng nóng


* Các quy trình hàn nên dùng:

Các quy trình hàn như hàn bằng mỏ hàn kim loại khí (GMAW) được khuyên dùng bởi chúng không tạo ra xỉ hàn.

- Hàn kín:

Nếu các khe hở giữa hai bề mặt cần hàn nhỏ hơn 3/32” (2.5mm), thì các mép phải được hàn kín hoàn toàn.

 

- Hàn đan & hàn liền mạch:


Sử dụng các kỹ thuật hàn đan thường có lợi hơn so với hàn liên tục. Nếu không khí bị kẹt lại trong các không gian bị hàn kín thì chúng sẽ nở ra nhanh chóng khi nhúng vào bể kẽm. Điều này có thể khiến cấu trúc thép bị vỡ đột ngột. Hàn đan kết hợp với một khe hở 3/32” (2.5mm) hoặc lớn hơn giữa các chi tiết có thể giúp tránh điều này.

Các ống sắt bịt có thể gây rắc rối khi mạ. Các chất cặn bã hoặc tạp chất có thể đọng lại xung quanh vật liệu nền để lại các tạp chất giống như xỉ hàn. Các chất cặn này phải được làm sạch cơ khí trước khi mạ.

Khi hàn hai phần lại với nhau sẽ khiến áp lực bị gia tăng ở các vùng xung quanh mối hàn. Hiện tượng cong vênh có thể xuất hiện khi nhúng vào trong bể mạ. Ngoài ra, nếu các chi tiết của tổ hợp có độ dày không đồng đều thì có thể giằng neo tạm thời để hạn chế cong vênh méo mó.

 

Hàn sau khi mã kẽm nhúng nóng:

Đối với các sản phẩm đã mạ, có thể phải loại bỏ lớp mạ kẽm ít nhất từ 1 - 4 inch xung quanh chỗ cần hàn và ở cả hai mặt của sản phẩm. Phương pháp thông dụng nhất là mài bỏ lớp mạ kẽm này; đốt cháy hết kẽm đi hoặc lấy kẽm nóng chảy ra khói khu vực cần hàn cũng rất hiệt quả.Bài viết liên quan: 
 


Kính chúc Quý khách sức khoẻ và thành đạt !
  Trở lại
SẢN PHẨM KHÁC
Giới thiệu
Giới thiệu công ty Giới thiệu công ty
Chất lượng sản phẩm Chất lượng sản phẩm
Nắp hố ga gang cầu
Nắp hố ga thân tròn Nắp hố ga thân tròn
Nắp hố ga thân vuông Nắp hố ga thân vuông
Nắp hố ga có bản lề Nắp hố ga có bản lề
Khung song thoát nước Khung song thoát nước
Tấm sàn grating
Sàn thao tác Sàn thao tác
Tấm sàn grating mã kẽm Tấm sàn grating mã kẽm
Trụ đèn chiếu sáng
Trụ đèn tròn côn Trụ đèn tròn côn
Trụ đèn bát giác Trụ đèn bát giác
TRANG CHỦ TRANG CHỦ