0

Hoàn thiện các gói thầu Dự án Samsung Thái Nguyên

Tính đến trung tuần tháng 10/2013, 02 gói thầu Kết cấu thép và gói Bê tông cốt thép công trình Nhà máy Samsung Thái Nguyên do VINAINCON trúng thầu đang trong giai đoạn cao điểm thực hiện.

 • 34.000 m2 mặt sàn đang được các đơn vị chủ lực chế tạo và lắp dựng kết cấu thép trong Tổng công ty làm việc liên tục 3 ca trong ngày để hoàn thành tiến độ, kịp bàn giao dự kiến khoảng cuối tháng 10/2013.

  Trong khi đó, gói thầu Bê tông cốt
  thép với giá trị khoảng 45 tỷ đồng cũng đang được ngày đêm thi công để hoàn thành, bàn giao cho Chủ đầu tư đưa vào sử dụng. Mặc dù được khởi công tác giữa tháng 6/2013, nhưng thực tế cao điểm việc triển khai của nhà thầu chỉ bắt đầu từ ngày 15/8/2013 do những phát sinh về thiết kế và cung cấp vật tư chính của Chủ đầu tư gặp trục trặc.
   
  dự án sam sung Thái Nguyên

  Tuy nhiên, với kinh nghiệm và uy tín của mình, VINAINCON quyết tâm sẽ hoàn thành đúng tiến độ và chất lượng 02 gói thầu kể trên, kịp bàn giao cho Tập đoàn Samsung đưa vào sử dụng. Nhà máy Samsung Thái Nguyên (SEVT) là Dự án nằm trong giai đoạn đầu của tổ hợp công nghệ cao do hãng Samsung đầu tư tại khu công nghiệp Yên Bình, tỉnh Thái Nguyên với mức đầu tư lên tới 3,2 tỷ USD. Tổ hợp công nghệ cao này bao gồm: Nhà máy sản xuất, gia công lắp ráp điện thoại di động và các sản phẩm công nghệ cao, quy mô 2 tỷ USD; Nhà máy sản xuất, lắp ráp các bộ vi xử lý và mạch tích hợp, quy mô 1,2 tỷ USD.
   
  nhà máy samsung thái nguyên

  Ngoài ra các Công ty con của Tập đoàn sẽ đầu tư thêm các nhà máy sản xuất các loại linh kiện điện và điện tử, phụ tùng các sản phẩm di động, điện tử viễn thông công nghệ cao như: máy hút bụi, máy tính xách tay, máy ảnh kỹ thuật số… Nhà máy SEVT có tổng diện tích 100 hecta, công suất thiết kế 100 triệu điện thoại và các thiết bị di động mỗi năm. Đây được xem là nhà máy sản xuất điện thoại lớn nhất của Samsung. Theo dự kiến, nhà máy sẽ hoàn tất quá trình xây dựng và đi vào hoạt động chuyên sản xuất điện thoại di động và các linh kiện cho điện thoại di động từ vào cuối năm 2013, sử dụng khoảng 2.000 lao động.
Logo đối tác
Logo đối tác
Logo đối tác
Logo đối tác
Logo đối tác
Logo đối tác
Logo đối tác
Logo đối tác
Logo đối tác
Logo đối tác
0985 128 009