0

Tăng cường kiểm tra các nắp hố ga trên đường

Sau những vụ tai nạn chết người, Sở Giao thông vận tải TP HCM sẽ kiểm tra, xử lý các vị trí nắp hố ga nhô ra mặt đường, vỉa hè, lề đường.

 • Ông Trần Thế Kỷ, Phó Giám đốc Sở GTVT TP HCM nhận định, thời gian qua tình trạng các nắp hầm của các công trình hạ tầng kỹ thuật có độ cao hơn và nhô ra mặt đường của vỉa hè, lề đường gây cản trở và tai nạn giao thông. Hậu quả đáng tiếc xảy ra khi có 2 người chết người trên đường Tô Ngọc Vân và Kha Vạn Cân (quận Thủ Đức, TP HCM).

  Sở đã chỉ đạo Khu quản lý đô thị giao thông số 2 và Trung tâm điều hành chống ngập thành phố cần kiểm tra rà soát, xử lý vị trí nắp hố ga thoát nước cao và nhô ra mặt đường. Đồng thời bỏ vỉa của vỉa hè trên đường Kha Vạn Cân và có biện pháp cảnh báo.

  Ngoài ra, Sở giao nhiệm vụ cho các Khu quản lý giao thông đô thị tổ chức kiểm tra rà soát toàn bộ các công trình hạ tầng kỹ thuật như hầm ga, trụ điện… được lắp đặt trong phạm vi đường dành cho người đi bộ trong địa bàn quản lý để có biện pháp khắc phục sửa chữa.

  Phó giám đốc Sở GTVT cho biết thêm, các nắp hố ga nằm bên vỉa hè, lề đường phải đảm bảo vị trí, kích thước, cao độ nắp hố ga phù hợp với độ cao vỉa vè, lề đường và đảm bảo hố ga không nhô ra mặt đường gây cản trở giao thông. Mọi tai nạn giao thông mà nguyên nhân do ảnh hưởng bởi các vị trí hầm của các công trình thì các đơn vị quản lý phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.

  Bên cạnh đó, Sở GTVT sẽ phối hợp cùng Khu quản lý giao thông tăng cường kiểm tra và có biện pháp xử lý nghiêm đối với ban dự án, nhà thầu thi công, đơn vị quản lý các công trình hạ tầng không kịp thời khắc phục sửa chữa đảm bảo an toàn giao thông.

  Trước đó, chiều tối 10/10, trời mưa như trút nước kết hợp với triều cường đã nhấn chìm con đường Tô Ngọc Vân (quận Thủ Đức) khiến một người đàn ông khi đạp xe đến đoạn ngã tư đường ray đã ngã xuống cống thoát nước và bị dòng nước xiết cuốn trôi. Một ngày trước, một phụ nữ do vướng vào hố ga khiến cả người và xe đổ nhào xuống đất nên bị xe tải cán chết.

   

  Nguồn: Sưu Tầm

Logo đối tác
Logo đối tác
Logo đối tác
Logo đối tác
Logo đối tác
Logo đối tác
Logo đối tác
Logo đối tác
Logo đối tác
Logo đối tác
0985 128 009